ผู้เขียน หัวข้อ: ทหารอากาศ (รีเทิร์น)  (อ่าน 396 ครั้ง)

โจ้@ชฎาเกรท

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3489
  • ดูรายละเอียด
ทหารอากาศ (รีเทิร์น)
« เมื่อ: กันยายน 12, 2013, 11:40:23 PM »


ถึงเราจะเคยเป็นคู่ต่อสู้กันในอดีตที่ผ่านมา  แต่วันนี้ ผมก็ขอแสดงความยินดีล่วงหน้ากับ "ทอ." ด้วยครับ
........สู้ต่อไป เพื่อความสำเร็จ!.......
ทหารอากาศ (รีเทิร์น)


     วันนี้เป็นอีกวันที่ผมมาตบคอมพิวเตอร์แทนคุณปูเป้ครับ คิดอยู่นานว่าจะเคาะเรื่องอะไรดี สุดท้ายมองตารางคะแนน พูดถึงทีมที่ผมเชียร์ตั้งแต่สมัยเข้ามาทำงานกรุงเทพฯ ใหม่ๆ อย่างทหารอากาศหรือตอนนี้ที่เรียกกันติดปากว่าแอร์ฟอร์ซ เอวิเอ เอฟซี
        ผมเข้ามาทันเห็นกับตาสมัยที่ส่งเสริม มาเพิ่ม วิ่งปรู๊ดปร๊าด พาทีมคว้าแชมป์ไทยลีกให้กับทหารอากาศได้สำเร็จ จนตอนนี้ ส่งเสริม ลูกชายติดเยาวชนทีมชาติ ลูกสาวมาทำงานกับผมแล้ว
        หลายปีดีดักผ่านไป แอร์ฟอร์ซเปลี่ยนผันไปตามเวลา ตกสู่ลีกรอง หลังฟุตบอลไทยก้าวกระโดด ทำทีมหลายล้านส่วนแอร์ฟอร์ซ ในยุคทหารอากาศ ยังใช้งบหลักแสนในการทำทีมใช้นักเตะในสังกัดของตัวเองเล่น เรื่องโควตานักกีฬาฟุตบอลก็น้อยลง
        จนผมได้รู้จัก คุณศรัณย์สันติพัฒนาชัย ที่เข้ามานั่งประธานบ.แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ดในยุคที่กำลังเปลี่ยนชื่อจากทหารอากาศ ผู้ชายร่างใหญ่ดูใจดี ยิ้มง่าย กระโดดเข้าสู่วงการฟุตบอล ผมรู้จักก็เพราะ "เสี่ยเหมา" กมล สุวรรณเจริญ ที่ตอนนี้ไปร่ำรวยอยู่แถวระยอง ได้ข่าวว่ากลับมาช่วยราชนาวี อีกรอบ แนะนำให้รู้จัก
        จากที่คุยๆ ทำเพราะใจรักเลยควักกระเป๋าร่วมหุ้นกับเพื่อนๆ เพื่อจะกอบกู้แอร์ฟอร์ซ ให้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง จาก 2 ล้านเป็น 4 ล้าน ณ วันนี้กระโดดเป็น 30-40 ล้าน และฝันของชาวทัพฟ้าดูเหมือนจะใกล้ความฝันที่สุดแล้วนะครับ
        เหลืออีก 7 เกม พวกเขานำอันดับ 2 ปตท.ระยอง 4 คะแนน นำอันดับ 3 สิงห์ท่าเรือ, บางกอก เอฟซี 9 คะแนน ถ้าไม่ฟ้าถล่ม ไปแพ้ทุกนัดแอร์ฟอร์ซ เอวิเอ ชื่อนี้คงจะรีเทิร์น สู่ไทยลีกในฤดูกาลหน้าได้สำเร็จอย่างแน่นอน ผมชื่นชมดีใจไว้ล่วงหน้าครับ คงไม่หน้าแตกนะครับ
        หลายๆฤดูกาลที่ผ่านมา ได้แค่เกือบ ทั้งเกือบจะได้ขึ้นและเกือบจะตกชั้นจนฤดูกาลนี้ ได้โค้ชลูกหม้อ "พี่เกลี้ยง" นราศักดิ์ บุญเกลี้ยง ผช.ที่ดูมาดนิ่มๆเคยไปช่วย ยาสูบ, เทโรฯ เป็นโค้ชประตูและมานั่งเฮดสมัยอยู่ สมุทรสาคร เอฟซีแต่ยังไม่เปรี้ยงปร้าง เท่าไหร่ครับ
        พอได้ยินชื่อ พี่เกลี้ยง มานั่งเฮดแทน อ.อาจหาญ ผมยังแอบเสียวๆว่า ไหวไหม กลัวต้องมาหนีตายอีก แต่ทุกอย่างก็พิสูจน์ด้วยอันดับบนตารางคะแนนครับ ณ วันนี้ แอร์ฟอร์ซ มีนักเตะที่อาจจะชื่อชั้นสู้ ปตท.ระยอง, บางกอกเอฟซี หรือแม้กระทั่ง สิงห์ท่าเรือ ไม่ได้ถ้าเทียบปอนด์ต่อปอนด์
        แต่สิ่งที่ทำให้เห็นว่าพวกเขาอยู่บนหัวตารางสูงสุดได้คือประตูที่ได้มาแต่ละนัด ทั้งเรื่องของโชค เฮง และวาสนา ที่ดูเหมือนจะมาพร้อมๆกันในปีนี้ แอร์ฟอร์ซ พลาด คู่แข่งพลาดแอร์ฟอร์ซ ชนะ คู่แข่งพลาด ทำให้สถานการณ์ตอนนี้ เหล่าทัพฟ้าทำอะไรก็ดูดีไปหมด
        ความมุ่งมั่นและจัดระบบทีมทหารอากาศ มาเป็น แอร์ฟอร์ซ พร้อมกับมีสปอนเซอร์ใหญ่อย่าง เอวิเอ มาตามท้าย ทำให้งบประมาณในการทำทีมเยอะขึ้น ล่าสุด ได้ ซีพี มาหนุนจนจบฤดูกาลอีก 10 ล้านบาท
        เห็นแล้วชื่นใจแทนนักเตะ,แฟนบอล และผู้บริหาร ของแอร์ฟอร์ซเหลือเกินครับ จากนั่งๆกัน 4-5 คน วันนี้มีเป็น 10 แถมกำลังจะขึ้นไทยลีกนึกหน้าที่ คุณศรัณย์ มาทำฟุตบอลแรกๆยังไม่รู้ว่าวันไหนจะไปไทยลีก มีแต่จะควักกับควัก อย่างเดียว
        ฟุตบอลมันมีเสน่ห์ตรงนี้แหละครับ จะบอกว่าพาขึ้นถือว่าถึงฝั่งฝัน แต่ฝันของคนทำฟุตบอลเชื่อเถอะครับ มันต้องยิ่งใหญ่กว่านี้รอคนเต็มธูปะเตมีย์ ก่อนนะครับ อย่าเพิ่งทิ้งกันไป                                                                หนุ่มเหนือ (แทน)

ที่มา : http://www.siamsport.co.th/Column/130910_118.html
บันทึกการเข้า
" Mother "

RAJPRACHA FC.THAILAND ONLY!

ดง_ชฎาเกรท

 • Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3906
 • "ชฎาเกรท จะไม่มีวันทิ้งกัน"
  • ดูรายละเอียด
Re: ทหารอากาศ (รีเทิร์น)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 13, 2013, 02:10:06 AM »

รอวันราชประชา รีเทิร์น ครับ
บันทึกการเข้า


รณรงค์ใช้ บอร์ดเป็นสื่อกลางแทนเฟสท์บุ๊ค